SEO PowerSuite là gì? Hướng dẫn Cách sử Dụng cho người mới

SEO PowerSuite là bộ công cụ giúp việc triển khai SEO của bạn dễ dàng và hiệu quả. Bộ công cụ SEO bao gồm trình check WebSite, SEO SpyGlass và LinkAssistant, theo dõi thứ hạng trên website. Phần mềm với những chức năng dễ dàng thực hiện đem đến sự tối ưu SEO mạnh mẽ và trợ giúp người sử dụng thực hiện nhiều công việc khi không kiến ​​thức kỹ thuật và SEO sâu. Bài viết hôm nay Seotoanquoc sẽ giải đáp SEO PowerSuite là gì? Và hướng dẫn bạn cách cài đặt SEO PowerSuite nha!

SEO PowerSuite là gì?

SEO PowerSuite là bộ 4 công cụ hỗ trợ phát triển nội dung, tối ưu hoá trang web, thực hiện các chiến dịch backlink và theo dõi tiến trình của bạn. Những công cụ này bao gồm:
 • SEO SpyGlass – nhằm tìm và phát hiện các liên kết bất thường của trang web;
 • Rank Tracker – để thu thập từ khoá, đánh giá vị trí và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh;
 • WebSite Auditor – để lấy từ khoá và tối ưu hoá cấu trúc trang web, hỗ trợ tối ưu hoá trên web;
 • LinkAssistant – để triển khai các chiến lược tiếp thị xã hội và phát triển cộng đồng.
SEO PowerSuite là gì?
SEO PowerSuite là gì?

Lợi ích của công cụ SEO PowerSuite

SEO PowerSuite tự động phân tích 329 công cụ tìm kiếm, đánh giá hiệu suất trang web mà không có bất cứ sự trợ giúp nào của người dùng và có thể phân tích lên đến 10 đối thủ cạnh tranh. Phần mềm hỗ trợ không hạn chế từ khoá, hình ảnh/video, thứ hạng địa lý cụ thể và nhiều xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Biểu đồ dễ đọc cho biết mức độ tăng trưởng theo thời gian và người dùng cũng có thể lên kế hoạch chi tiết giúp SEO hiệu quả hơn. Phần mềm cho phép người dùng có thể tìm kiếm, theo dõi, kiểm tra và phân tích các backlink giúp tối ưu hoá quá trình tìm kiếm thông qua phân tích liên kết.

Tính năng phân tích từ khoá bao gồm 19 công cụ tìm kiếm khác nhau để giúp tìm kiếm những từ khoá có lợi và tạo thêm nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn. Các chức năng phân tích lượng tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi, PPC được tích hợp sẵn giúp người dùng tập trung cho công việc SEO và khai thác tối ưu những từ khoá tiềm năng. Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm trên trang, tối ưu hoá nội dung và kiểm tra trang web giúp phát hiện những lỗ hổng tối ưu hoá công cụ tìm kiếm và xây dựng nội dung hữu ích và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của công cụ SEO PowerSuite
Lợi ích của công cụ SEO PowerSuite

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm trên trang giúp phát hiện những liên kết bị hỏng và lỗi mã, những liên kết có nội dung trùng lặp, chức năng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang cũng giúp tối ưu hoá nội dung. Phân tích chuyên sâu về đối thủ cạnh tranh sẽ giúp các công ty xây dựng chiến lược nội dung và SEO tốt hơn và tính nhất quán của SEO giúp cung cấp các giải pháp phù hợp cho họ. SEO PowerSuite cũng cung cấp các báo cáo nhãn trắng dưới định dạng HTML/PDF, có thể dễ dàng tuỳ chỉnh định dạng, gửi bằng email, in ấn hoặc thậm chí là đăng trên web.

Ưu và nhược điểm của công cụ SEO PowerSuite

Bất kì công cụ nào đều có ưu – nhược, trước khi quyết định dùng SEO PowerSuite chúng ta xem qua một vài điểm ưu và điểm trừ của công cụ này nhé!

Ưu điểm

Công cụ SEO tiết kiệm chi phí

SEO PowerSuite được xem là một trong các công cụ làm SEO nhiều tính năng và đem lại kết quả toàn diện. Với giá thành được chia làm nhiều phân khúc thích hợp với nhiều đối tượng khách nhau, SEO PowerSuite đem lại nhiều tiện ích hơn những ứng dụng khác.

Hiện nay, chỉ với SEO PowerSuite, bạn đã có thể hoạt động SEO tốt mà không phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm khác. SEO PowerSuite đem tới cho bạn những tính năng hữu ích: có thể tối ưu hoá SEO trên trang web của mình (Website Auditor), phân tích xếp hạng từ khoá trên những bộ máy tìm kiếm khác nhau (Rank Tracker). Theo dõi hồ sơ Backlink (SEO Spyglass), có thể khởi chạy những chiến lược marketing xây dựng liên kết (Link Assistant).

Chạy các tác vụ không giới hạn. 

Một trong các ưu điểm tuyệt vời nhất của công cụ SEO PowerSuite là không bị giới hạn bởi lượng tiêu thụ. Bạn có thể triển khai thêm rất nhiều website, thêm những nội dung có thể tìm kiếm trên nhiều trang Website lớn.

Khả năng hỗ trợ kịp thời

SEO PowerSuite được đánh giá cao khi đội ngũ chăm sóc khách hàng thường xuyên túc trực và sẵn sàng xử lý các vấn đề của người sử dụng trong thời hạn nhanh chóng hoặc thậm chí là tức thì.

Ưu và nhược điểm của công cụ SEO PowerSuite
Ưu và nhược điểm của công cụ SEO PowerSuite

Nhược điểm

Link Assistant chưa tối ưu thời gian của khách hàng

Trong số bốn công cụ SEO PowerSuite, Link Assistant không hoàn hảo hơn ba cái còn lại. Bởi vì Link Assistant chưa tối ưu thời gian của khách hàng. Ngoài ra, việc bắt buộc phải có kiến thức về Coding khi tạo ra Template đã gây cản trở người dùng. Chính vì, việc tạo ra các sự thay đổi dễ hiểu sẽ nâng cao chất lượng của công cụ lên.

Bị giới hạn bởi máy tính

Khi sử dụng công cụ SEO PowerSuite bạn sẽ phải cài ngay trên máy tính cá nhân. Vì thế, bạn chỉ được sử dụng công cụ SEO ở thiết bị bạn đã lưu. Thế nhưng, nhiều khách hàng đã quen thuộc với việc sử dụng dịch vụ đám mây sẽ không thích điều này bởi nó không tiện đối với họ.

Tuy rằng, công cụ SEO PowerSuite cũng cho phép lưu trữ các tệp trên SEO PowerSuite Cloud. Nhưng bạn chỉ được mở trên thiết bị có bản sao của phần mềm. Tuy có thể cài đặt SEO PowerSuite trên mọi thiết bị, bạn cũng không nên sử dụng nó.

Các tính năng của phần mềm SEO PowerSuite

Keyword Ranker

Keyword Ranker giúp người dùng có thể nghiên cứu từ khóa. Keyword Ranker sẽ là một công cụ lý tưởng trong việc tìm những thuật ngữ có Keyword Difficulty (độ khó từ khóa) thấp.

Keyword Research

Dưới đây là một số công cụ hữu ích để nghiên cứu và tối ưu hóa từ khóa:

 1. Google Keyword Planner: Dùng để trích xuất ý tưởng từ khóa từ Google Keyword Planner.
 2. Ranking Keyword: Bằng cách nhập tên miền hoặc URL, bạn có thể tìm từ khóa mà trang web đó đang xếp hạng.
 3. Keyword Combinations: Kết hợp nhiều từ khóa để tạo ra thuật ngữ duy nhất, tối ưu hóa cho trang web của bạn.
 4. Keyword Gap: Tìm những từ khóa mà một trang hoặc tên miền đang xếp hạng, nhưng trang web của bạn không chứa chúng.
 5. Search Console: Sử dụng dữ liệu từ Google Search Console (cần xác minh trang web trong tài khoản GSC của bạn) để tìm từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng.
 6. Autocomplete Tools: Đề xuất từ khóa và cụm từ từ Google Autocomplete.
 7. TF – IDF Explorer: Sử dụng phân tích văn bản để tìm các từ và cụm từ có liên quan về ngữ nghĩa với thuật ngữ của bạn.
 8. Related Searches: Loại bỏ từ khóa không cần thiết từ Google Related Search cho cụm từ hoặc thuật ngữ của bạn.
 9. Related Questions: Xác định câu hỏi liên quan mà nhiều người tìm kiếm từ các cụm từ hoặc từ khóa (People Also Ask – PAA) trong kết quả tìm kiếm Google SERP.
Các tính năng của phần mềm SEO PowerSuite
Các tính năng của phần mềm SEO PowerSuite

Target Keywords

Target Keywords giúp người dùng theo dõi xếp hạng Organic Search của họ. Google Rank Tracking là nơi bạn có thể kiểm tra xếp hạng SERP của mình và theo dõi chi tiết sự thay đổi trong xếp hạng so với trước. Bạn có thể tùy chỉnh Tab hiển thị để hiển thị dữ liệu theo ý muốn.

Để cập nhật thứ hạng, bạn có thể thủ công đánh dấu các từ khóa đã nhập và nhấp vào biểu tượng “Check Ranking”. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thiết lập lên lịch tự động kiểm tra thứ hạng bằng cách nhấp vào biểu tượng và thiết lập nó theo cách bạn muốn. Tùy chọn này cho phép bạn nhận thông báo qua Email nếu có biến động đáng kể trong xếp hạng.

SEO Spyglass

Bạn sẽ tập trung đến các yếu tố SEO khi đã xây dựng toàn diện một trang Web. Sau một thời gian sử dụng, nhờ đến nguồn thông tin bổ ích bạn SEO Website và sẽ có lượng Organic Link. Hay nhờ việc bạn đã có chiến dịch Link Building và muốn tìm hiểu tác dụng của chiến dịch lên trang Web của mình như thế nào. SEO PowerSuite cung cấp SEO Spyglass với các tính năng tuyệt vời sẽ lưu trữ mọi số liệu về chất lượng mỗi Link trong profile của bạn:

Backlink Profile

Bạn kiểm tra Link Profile của Website một cách chi tiết qua tinh năng Backlink Profile. Khi tiến hành công việc này, bạn cần hiểu rõ yếu tố quan trọng nhất chính là số lượng Link Domain. So với hàng nghìn Backlink từ một trang Web thì những Backlink được tạo ra từ những Website uy tín sẽ tốt hơn.

Do đó, bạn nên phân tích các yếu tố trên tại phần “Linking Domains” khi dùng công cụ SEO Spyglass. Thông qua đó, bạn sẽ thấy rằng có nhiều Link Domains là Dofollow và một Domain InLink Rank tương đối cao.

Penalty Risk

Spam Domain trỏ đến trang Web nhưng sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Có trường hợp sau khi bắt được các kiểu liên kết này thứ hạng SERP của Website bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn dễ dàng xem các loại Backlink nào là từ những trang Web độc hại bằng cách quan sát vào điểm Penalty Risk của website qua việc áp dụng công cụ Penalty Risk trong SEO Spyglass. Tại đây, nếu muốn Google từ chối bạn nên chọn các Backlink từ bỏ các tên miền Spam.

Bạn cần xác định các liên kết làm Website của bạn bị đặt vào tình huống nguy hiểm cần từ chối đúng lúc. Cần lựa chọn một cách thận trọng. Một số án phạt của Google có thể kể đến là: Thuật toán Google Penguin và Án phạt Google Panda.

Bạn nên dùng cách phá hoại làm phòng thủ tối ưu nhất. hãy tấn công lên các liên kết phá hoại thay vì thường xuyên từ chối chúng. Bằng cách phát triển các liên kết lành mạnh hơn tới Website.

Domain Comparison

Domain Comparison sẽ cho phép bạn theo dõi các Backlink của đối thủ mà Website của bạn không có. Bạn có thể sẽ mất một khoảng thời gian để tìm sau khi chọn tên miền bạn cần theo dõi. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì thời gian sẽ càng lâu lượng tên miền sẽ tăng.

Sau đó, danh sách Backlink được bạn share cùng với những Website bạn đang liên kết sẽ hiện ra trước mắt. Điều bạn cần là tập trung vào các tên miền tiềm năng và click vào chúng để nhanh chóng tìm được link mà bạn chưa có.

Không chỉ vậy, bạn vẫn có thể xem Domain InLink cũng như số lượng liên kết Dofollow ở các trang Web. Nhờ thế mà, bạn có thể dễ dàng nhắm đến các Website có độ uy tín cao để thu thập các Dofollow Backlink.

Hãy di chuột qua cột # trong mục danh sách Backlink nếu muốn kiểm tra số Backlink mà đối thủ có và bấm vào biểu tượng ba thanh ngang để gửi tới bạn danh sách liên kết.

Website Audit

Bạn có thể giải quyết những rắc rối xoay quanh về mặt kỹ thuật của trang Web nhờ vào tính năng Website Auditor của phần mềm SEO PowerSuite.

Nhờ công cụ Website Auditor sẽ cho phép bạn phát hiện các vấn đề gây khó chịu và giải quyết trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nữa. Có 2 tính năng vượt trội Website Auditor:

Content Analytics

Content Analysis sẽ giúp bạn có thể xem được nội dung của trang đã được cải thiện ra sao. Page Audit sẽ tiến hành phân nhỏ tỷ lệ hiển thị của các nội dung được phân tách thành từng từ khoá mục tiêu.

Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa nội dung ngay trên công cụ này nếu không phải tìm tới tab Content Editor. Lúc này công cụ Content Analysis sẽ gợi ý một vài từ khoá và cụm từ cụ thể bạn cần chèn vào. Kèm theo là một vài câu hỏi đáp trong phần nội dung bạn sẽ giải đáp để phù hợp hơn với từ khoá đang tối ưu hoá. Bạn đã có thể tạo ra nội dung tốt hơn khi tuân theo từng bước được khuyến nghị nhằm cải thiện tỷ lệ thăng hạng trên Organic Search.

Lưu ý rằng yếu tố sẽ giúp nội dung của bạn trở nên hấp dẫn là đo lường bằng trọng số TF – IDF (Term Frequency – Inverse Document Frequency. Điều này sẽ cho bạn biết điều tầm quan trọng của một từ hoặc một cụm từ trong một trang.

Site Structure

Site Structure giúp bạn có thể xem các thành phần cấu tạo về SEO trên trang của Website. Site Audit sẽ tiến hành kiểm tra và chia nhỏ những vấn đề trong trang Web. Nếu xuất hiện sự cố khi lên hạng Google, thì các lỗi này chính là lý do.

Khi các vấn đề được đánh dấu, công cụ Site Structure sẽ chỉ ra những trang bị ảnh hưởng. Phần mềm hỗ trợ sẽ giúp giải thích các trở ngại đồng thời chỉ ra cách khắc phục. Nhờ đó, trước khi trang Web bị mất những lượt Organic Search bạn có thể xử lý kịp thời.

Để giúp Google dễ dàng thu thập thông tin cũng như lập chỉ mục hơn toàn bộ những trang của website cần phải có Internal Link. Việc này sẽ giúp bạn xác định được độ nhấp chuột của các trang và những điểm đến tương ứng của liên kết Inbound, Outbound. Để có thể tạo chiến lược Internal Link cho từng trang người dùng cũng có thể theo dõi các trang có nhiều lượt xem nhất theo Google Analytics.

Bạn sẽ thấy tất cả các trang được tối ưu hóa như thế nào khi chuyển đến phần Page trên Tab On Page. Ở đây người xem có thể phân tích từng trang với những thông tin thu thập từ Website. Bạn hãy nhập từ khóa mục tiêu của từng trang trước nếu không thấy xuất hiện tỷ lệ tối ưu hóa, để công cụ có thể phân tích.

Tiếp cận cộng đồng

Link Assistant bên cạnh việc dùng với mục đích tiếp cận khách hàng, thường được thực hiện trong chiến dịch tiếp cận Link Building. Sau khi xác định đúng cách thức thực hiện, bạn cần phải chọn từ khoá hay là chủ đề của khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận.

Nếu bạn chỉ tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng liên quan với danh sách từ khoá bạn đặt trước đó, SEO PowerSuite sẽ mất vài giờ. Vì thế, trước khi thực hiện những thao tác cụ thể đối với trang Web, bạn nên thực hiện tác vụ này trước và cho phép nó hiển thị ở chế độ nền (Background). Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy ngay danh sách trang Web đang có nhiều khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng tới.

Bạn hãy tìm thấy tại SEO Spyglass nếu muốn tìm hiểu thêm một vài nội dung khác.

Hãy kích nút Add từ Menu để sao chép từng URL vào đây.

Bạn sẽ chuyển đến Tab Prospect Quality để tìm Domain InLink Rank, Domain Age, Alexa Ranking và một vài dữ liệu khác cho các trang Web. Ở dưới, với cách áp dụng các thông số ở trên bạn sẽ lọc thấy và tự động hiển thị được trang Web tốt nhất, bạn đã tìm kiếm thấy khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất đối với mình bằng những thông tin trên.

Xác định địa chỉ Email

Để sử dụng Deepscan bạn nhấp vào nút Verify trên thanh Menu và chọn địa chỉ Email tốt nhất mà bạn muốn gửi. Bạn cần chắc chắn rằng Email đã gửi đến chính xác địa chỉ bạn muốn và địa chỉ Email của mỗi trang.

Bạn hãy tạo cho mình các mẫu Email độc đáo, nhắm đúng vào đối tượng mục tiêu mà mình mong muốn. Nếu điều này tốn thời gian của bạn, hãy sử dụng các Template có sẵn khi soạn thảo Email mà bạn lựa chọn cũng có thể sửa đổi để cá nhân hoá từng thông điệp dựa trên mục đích của mình

Việc sử dụng những Template vẫn chưa thật sự thân thiện với người dùng. Bạn nên thêm những Tag để giúp cá nhân hoá Email với từng nhóm đối tượng cũng như với tất cả các phương tiện tiếp cận khác. Nhưng để hiển thị nội dung tuỳ chỉnh trên mỗi Email bạn phải xây Tag từ dưới lên. Tiếp theo, bạn cũng có thể gửi Email theo các định dạng khác cũng tương tự như trạng thái Email đã gửi.

Hướng dẫn cách sử dụng SEO PowerSuite

Muốn sử dụng bất kỳ một công cụ nào của SEO PowerSuite, trước tiên bạn cần làm là cài đặt phần mềm vào máy tính. Những bước hướng dẫn dưới đây, sẽ giúp công đoạn này được hoàn thành một cách nhanh chóng.

 • Bước 1: Tạo Project.
 • Bước 2: Cụ thể các từ khóa.
 • Bước 3: Chọn công cụ tìm kiếm.
 • Bước 4: Cài đặt ngôn ngữ.
 • Bước 5: Chuyển đổi giữa các vị trí WorkSpace
 • Bước 6: Thêm/bớt cột trong Workspace.
 • Bước 7: Nhập/xuất dữ liệu Project.
 • Bước 8: Thêm Google Analytics.
 • Bước 9: Tạo báo cáo SEO.
 • Bước 10: Đăng nhập vào License.
Hướng dẫn cách sử dụng SEO PowerSuite
Hướng dẫn cách sử dụng SEO PowerSuite

Một số lưu ý về SEO PowerSuite

Khi bạn mở một công cụ trong bộ SEO PowerSuite, bạn sẽ không thể truy cập vào ba công cụ còn lại. Bạn có thể kết nối với các công cụ như Search Console và Google Analytics, và dữ liệu kết nối này được SEO PowerSuite trình bày để phục vụ cho việc phân tích.

Trước khi sử dụng các tính năng của công cụ đã mở, bạn cần tạo một Project cho trang web của mình. Màn hình hiển thị thông tin về trang web của bạn hoặc Domain Strength trên một thang điểm từ 0 đến 10 (10 là điểm cao nhất), cũng như thông tin về Rank (đo lường độ tin cậy của trang web dựa trên chất lượng liên kết trỏ đến).

Với Rank Tracker, tính năng Report hiển thị thông tin dựa trên các từ khóa bạn đang theo dõi và dữ liệu từ Google Analytics. Ngoài ra, nó cung cấp thông tin về mức độ phổ biến trên các mạng xã hội, lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, và Domain InLink.

Một số lưu ý về SEO PowerSuite
Một số lưu ý về SEO PowerSuite

SEO PowerSuite cho phép bạn dễ dàng chia sẻ và xuất các báo cáo cho khách hàng. Đây là một công cụ quan trọng và hữu ích trong lĩnh vực SEO, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO cho các trang web. Sử dụng hiểu quả phần mềm này có thể giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc của mình. Hy vọng rằng bài viết này đã mang lại kiến thức hữu ích cho bạn. Tmarketing chúc bạn thành công.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *