Top 10+ công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất cho SEO

Nếu bạn Google cung cấp một danh sách về công cụ SEO, bạn sẽ thấy có gần 200 tuỳ chọn trên thị trường bây giờ. Tất cả chúng khác nhau về tính năng, số lượng và nguồn tài nguyên, không chỉ ở giá cả nữa. Nhưng bạn thực sự cần gì trong số họ?

Tại sao nghiên cứu từ khóa rất quan trọng?

Nghiên cứu từ khoá sẽ cho bạn thấy từ khoá chính, ví dụ như lượng tìm kiếm mỗi tháng, từ khoá nào đang tìm kiếm và từ khoá nào đối thủ của bạn đang xếp hạng. Nghiên cứu từ khoá sẽ cho bạn thấy những gì mọi người đang tìm kiếm, thay vì những gì bạn tin rằng họ đang tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khoá là rất cần thiết để tạo ra một trang web thành công với SEO. Qua quá trình nghiên cứu bạn sẽ có hướng xây dựng content phù hợp với yêu cầu của người tìm kiếm, cách nhắm chỉnh từ khoá cho content đúng hơn vào những từ khoá người sử dụng đang tìm kiếm nó.

Lựa chọn keyword chính xác như nhìn thấy chìa khoá để mở vào kho báu, đây là khởi đầu của quá trình khai phá thế giới kỳ diệu của SEO.

Top 10 Công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời

Những công cụ miễn phí cũng sẽ giúp bạn xác định từ khoá, những công cụ thích hợp với một nhiệm vụ tìm kiếm từ khoá cụ thể và làm như vậy không bao giờ tồi tệ hơn một vài công cụ SEO cần trả phí. Công cụ miễn phí bao gồm Keyword Planner, Google search console, Google Trends, keywordtool.io, Keyword everywhere, các công cụ trả phí tuyệt vời hơn: Ahrefs, Magic keyword tool của Semrush, vv

Hãy xem xét 10 công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí sau sẽ hỗ trợ bạn tìm cho mình công cụ ưng ý:

1.Google Search Console: Công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời

Để khám phá các cơ hội tăng trưởng lưu lượng truy cập trái cây treo thấp (low-hanging fruit) cho các từ khóa hiện tại của bạn.

Khi nào nên sử dụng:

Google Search Console là nơi để phân tích các từ khóa SEO hiện tại của bạn với các vị trí, số lần hiển thị và CTR trung bình của chúng.

Xem qua dữ liệu này là một cách tuyệt vời để tìm các cơ hội SEO bất ngờ. Ví dụ: nếu URL của bạn hiện xếp hạng trên trang hai hoặc ba từ khóa, Google đã xem xét nó khá phù hợp với từ khóa. Và URL có thể chỉ cần một chút tối ưu SEO để bước lên trang một và bắt đầu mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng một số từ khóa xếp hạng một trang của bạn kém hơn về số lần nhấp (có CTR thấp). Một chút tinh chỉnh các đoạn SERP của họ hoặc thêm đánh dấu Schema có thể làm việc kỳ diệu ở đây.

Google Search Console: Công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời
Google Search Console: Công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời

Phiên bản miễn phí:

Google Search Console miễn phí sử dụng.

2.  Keyword Planner: Công cụ phân tích từ khóa với Google Ads 

Để quyết định từ khóa nào cần nhắm mục tiêu với SEO và PPC.

Khi nào nên dùng:

Đối với một vài từ khoá, giá thầu quảng cáo thấp sẽ hợp lý khi chỉ cần mua một vài nhấp chuột từ khoá với PPC. Đối với những trường hợp khác, tỷ lệ nhấp chuột quá cao có nghĩa là bạn cần có thêm lưu lượng truy cập với SEO.

Vì vậy, trước khi thực hiện bất cứ chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm nào, bạn cần phân chia các từ khoá của mình giữa các mục tiêu SEO và PPC. Và nơi tốt nhất để tìm thông tin cần thiết, rõ ràng là Google Ads Keyword Planner.

Các công cụ cho bạn biết số lượng nhấp, dữ liệu chi phí mỗi lần nhấp, chi phí của nhà quảng cáo và xu hướng lưu lượng theo mùa, tất cả ở một nơi. Và nó còn cho phép bạn tính toán ngân sách PPC tiềm năng trong thị trường ngách của bạn.

Keyword Planner: Công cụ phân tích từ khóa với Google Ads 
Keyword Planner: Công cụ phân tích từ khóa với Google Ads

Phiên bản miễn phí:

Công cụ này là một công cụ miễn phí. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trừ khi bạn đã chi đủ tiền cho các chiến dịch Quảng cáo Google, phân tích khối lượng tìm kiếm của bạn bị giới hạn trong phạm vi (thay vì khối lượng tìm kiếm chính xác).

3. Công cụ phân nghiên cứu từ khóa SEMRush

Xác định được các từ khoá đang xếp trên site của đối thủ cạnh tranh.

Đồng thời, SEMrush cũng đưa đến cho bạn danh sách những Phrase Match keywords và Related Keywords mà bạn cần để thu hút khách truy cập vào blog của bạn.

Related Keyword (từ khóa tương tự): những từ khóa liên quan sẽ xuất hiện gồm lượng tìm kiếm, cpc, xu hướng từ khóa,…và nhiều chỉ số khác.

Sử dụng bản Free sẽ bị giới hạn rất nhiều.

Công cụ phân nghiên cứu từ khóa SEMRush
Công cụ phân nghiên cứu từ khóa SEMRush

Ưu điểm: Công cụ nghiên cứu từ khóa đầy đủ nhất, dễ dàng tìm kiếm được từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đang làm.

Nhược điểm: Phải mua bản Pro nếu muốn phân tích kỹ. Bản Free thiếu nhiều trường thông tin.

4.  AnswerThePublic: Ý tưởng tìm kiếm từ khóa dưới dạng câu hỏi

Khi nào nên sử dụng:

Với khả năng của Google để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ tự nhiên, người tìm kiếm đã quen với việc đặt câu hỏi của họ dưới dạng câu hỏi thay vì các từ riêng biệt. Và với sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói, xu hướng này còn phát triển hơn nữa.

Làm cho nội dung của bạn trả lời chính xác các câu hỏi của người tìm kiếm là một trong những khía cạnh quan trọng trong thành công tìm kiếm bằng giọng nói của bạn. Ngoài ra, nội dung dựa trên câu hỏi có cơ hội lớn hơn để đưa vào các câu trả lời nổi bật của Google hoặc kết quả được gọi là kết quả 0 như hình bên dưới.

Cách nhanh nhất và dễ nhất để tìm các câu hỏi phổ biến liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn là answerThePublic – một công cụ kết hợp các từ khóa chính của bạn với các từ câu hỏi khác nhau (như ai , cái gì , tại sao , v.v.).

Cùng với các câu hỏi, bạn cũng sẽ nhận được một số ít các từ khóa Giới từ trực tiếp (khi từ khóa hạt giống của bạn được kết hợp với một từ khác thông qua giới từ) và so sánh so sánh (như từ khóa của bạn so với từ khóa khác).

AnswerThePublic: Ý tưởng tìm kiếm từ khóa dưới dạng câu hỏi
AnswerThePublic: Ý tưởng tìm kiếm từ khóa dưới dạng câu hỏi

5.  Keyword Tool Dominator: Công cụ tìm kiếm từ khóa Amazon, Ebay

Khi nào nên sử dụng:

Cách khách hàng của bạn tìm kiếm Google khác với cách họ tìm kiếm trên Amazon. Trên thực tế, họ Google tìm địa điểm để mua sắm và tìm kiếm trên Amazon hàng hóa mà họ mua sắm.

Vì vậy, đối với bạn là nhà cung cấp Amazon, sẽ không đủ để chỉ nghiên cứu từ khóa SEO cho Google. Bạn cần phải tối ưu hóa danh sách của mình cho tìm kiếm Amazon và từ khóa Amazon.

Một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu cơ sở dữ liệu Amazon là Keyword Tool Dominator. Điều duy nhất cần ghi nhớ là không có cách nào để kiểm tra lượng tìm kiếm của Amazon. Những gì bạn nhận được là một danh sách ý tưởng từ khóa đơn giản.

Keyword Tool Dominator: Công cụ tìm kiếm từ khóa Amazon, Ebay
Keyword Tool Dominator: Công cụ tìm kiếm từ khóa Amazon, Ebay

Phiên bản miễn phí:

Nếu không có bản trả tiền, bạn chỉ có thể thực hiện ba yêu cầu cho mỗi cơ sở dữ liệu (eBay, Amazon, Etsy) mỗi ngày.

Để tìm các từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp địa phương của bạn.

Khi nào nên sử dụng:

Rõ ràng, mẫu tìm kiếm của người dùng khác nhau giữa các quốc gia. Nhưng, đáng ngạc nhiên hơn, các xu hướng cũng thay đổi đáng kể từ vùng này sang vùng khác.

Google Trends ở đây để giúp bạn xác định biến thể khối lượng tìm kiếm cụ thể của thành phố / địa điểm . Chỉ cần có công cụ so sánh hai truy vấn từ đồng nghĩa để xem phân tích từ khóa cấp quốc gia có thể gây hiểu lầm như thế nào đối với một doanh nghiệp địa phương.

Chẳng hạn, theo Google Trends, chẳng hạn cụm từ “du lịch sapa” sẽ có biến động theo tháng trong năm như hình dưới.

Một trường hợp sử dụng không kém phần quan trọng khác là theo dõi biến động theo mùa của từ khóa của bạn và có thể dự đoán một cách đáng tin cậy cách từ khóa này hoặc từ khóa đó sẽ hoạt động trong mùa cao và thấp.

Google Trends: Hữu ích với Tìm kiếm địa phương
Google Trends: Hữu ích với Tìm kiếm địa phương

Phiên bản miễn phí:

Google Trends miễn phí sử dụng

7. Rank checker: 

Để tìm danh sách phong phú nhất các biến thể từ khóa và phân tích lợi nhuận SEO của họ.

Khi nào nên sử dụng:

Từ khóa SEO tốt nhất của bạn thường không phải là từ khóa rõ ràng nhất. Để tìm đá quý từ khóa thực sự, bạn cần khai thác tất cả các biến thể có thể từ nhiều nguồn dữ liệu.

Và đây là nơi Rank Tracker trở nên đặc biệt tiện dụng với 23 công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau bên trong nó:

  • Gợi ý từ Google, Bing, Yahoo và Amazon;
  • Google Ads Keyword Planner và tích hợp Google Search Console;
  • Cơ sở dữ liệu của tất cả các từ khóa SEO mà đối thủ của bạn xếp hạng;
  • Từ khóa và trình tạo câu hỏi dài;
  • Lỗi chính tả và hoán vị phổ biến;
  • Và nhiều hơn nữa.

Sử dụng từng công cụ một, bạn sẽ có được danh sách ý tưởng từ khóa phong phú nhất. Thêm vào đó, bạn có thể phân tích tiềm năng lưu lượng của từ khóa và kiểm tra mức độ cạnh tranh SEO của chúng khốc liệt như thế nào. Điều này cho phép bạn tập trung các nỗ lực SEO vào một nỗ lực ít nhất để mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất.

Rank checker
Rank checker

Phiên bản miễn phí:

Mặc dù công cụ này có phiên bản trả phí nhiều tính năng hơn, phiên bản miễn phí 100% là hoàn toàn đủ để nghiên cứu từ khóa. Nó cho phép bạn sử dụng tất cả các công cụ nghiên cứu và phân tích tiềm năng lưu lượng của từ khóa.

8. Keywords Everywhere

Khi nào nên sử dụng:

Keywords Everywhere là một tiện ích bổ sung cho trình duyệt miễn phí, cho phép bạn phân tích các từ khóa trong khi chỉ cần mở Google, Bing, YouTube và các trang web khác.

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu nhập vào hộp tìm kiếm, khối lượng tìm kiếm sẽ được thêm vào tất cả các từ khóa bạn thấy trong các đề xuất Tự động hoàn thành. Trên chính SERPs, một hộp với các ý tưởng từ khóa mới được nhúng ở phía bên phải của trang, để bạn có thể điền vào danh sách từ khóa của mình mà không cần rời khỏi Google.

Keywords Everywhere
Keywords Everywhere

Phiên bản miễn phí:

Từ khóa ở mọi nơi là miễn phí để sử dụng.

9. KeywordTool.io

KeywordTool là công cụ nghiên cứu từ khoá tương đối ổn với hệ thống hiển thị trên 83 ngôn ngữ. Để tìm kiếm cho mình những từ khoá thích hợp, mỗi khi nhập vào giao diện trang web, bạn chỉ cần gõ tên từ khoá bất kỳ, hệ thống sẽ tự động tìm và cung cấp cho bạn danh sách các từ khoá liên quan với từ khoá chính.

KeywordTool.io
KeywordTool.io

Ngoài ra, công cụ này sẽ gợi ý cho bạn list danh sách từ khoá được tìm kiếm thường xuyên nhất. Bạn có thể tìm kiếm từ khoá dựa trên tổng số lượt tìm kiếm của người sử dụng trên Google, Youtube hoặc App Store.

10. Keyword Shitter

Keywordshitter là công cụ tìm kiếm từ khoá được đánh giá cao bởi dễ sử dụng và miễn phí. Keywordshitter thường xuyên sẽ trả về cho bạn danh sách kết quả từ khoá tìm kiếm sẽ xuất hiện dưới chân trang Google mỗi một khi người dùng thực hiện hành động tra cứu. Hệ thống sẽ cho hiện ngẫu nhiên ra rất nhiều từ khoá khi tiến hành truy vấn, bạn cần bấm Stop để đóng trình duyệt và chọn công cụ filter ở bên tay trái để lọc từ khoá phù hợp.

Keyword Shitter
Keyword Shitter

Một khuyết điểm của công cụ nghiên cứu từ khoá này là có lúc nó sẽ xuất hiện tất cả các từ khoá không phù hợp, không liên quan với đề tài. (bạn cần kiểm tra và sàng lọc lại để tối ưu)

Tóm kết

Nghiên cứu từ khoá là một nhiệm vụ SEO quan trọng, bất kỳ mục tiêu nào của bạn, chọn từ khoá SEO thích hợp sẽ tạo nền tảng và điều hướng của chiến dịch SEO của bạn. Vì vậy, tốt hơn bạn nên chọn cho mình bộ công cụ SEO với một vài trong số những công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Để tiến hành nghiên cứu từ khoá đúng hướng vui lòng xem bài viết: Hướng dẫn chi tiết nhất về Nghiên cứu từ khoá để đi đúng hướng

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *