Top 10+ Công cụ SEO chuyên nghiệp dành cho Website tốt nhất năm 2023

Nghiên cứu từ khoá là một nhiệm vụ SEO quan trọng, bất kỳ mục tiêu nào của bạn, chọn từ khoá SEO thích hợp sẽ tạo nền tảng và điều hướng của chiến dịch SEO của bạn. Vì vậy, tốt hơn bạn nên chọn cho mình bộ công cụ SEO với một vài trong số những công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình.Để tiến hành nghiên cứu từ khoá đúng hướng vui lòng xem bài viết: Hướng dẫn chi tiết nhất về Nghiên cứu từ khoá để đi đúng hướng

Công cụ SEO là gì?

Nghiên cứu từ khoá là một nhiệm vụ SEO quan trọng, bất kỳ mục tiêu nào của bạn, chọn từ khoá SEO thích hợp sẽ tạo nền tảng và điều hướng của chiến dịch SEO của bạn. Vì vậy, tốt hơn bạn nên chọn cho mình bộ công cụ SEO với một vài trong số những công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình.Để tiến hành nghiên cứu từ khoá đúng hướng vui lòng xem bài viết: Hướng dẫn chi tiết nhất về Nghiên cứu từ khoá để đi đúng hướng

Tại sao bạn cần các công cụ SEO tốt nhất hỗ trợ tối ưu website?

Tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện

Những công cụ này được thiết kế với công nghệ tìm kiếm và chuẩn hóa SEO, cho phép tổng hợp và phân tích thông tin một cách nhanh chóng. Sử dụng các công cụ SEO này có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và đạt được hiệu suất tối ưu cho trang web của bạn. Chi phí sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO thường thấp hơn nhiều so với việc thực hiện công việc một cách thủ công bằng cách thuê nhiều chuyên gia SEO..

Tại sao bạn cần các công cụ SEO tốt nhất hỗ trợ tối ưu websit
Tại sao bạn cần các công cụ SEO tốt nhất hỗ trợ tối ưu websit

Nâng cao hiệu quả SEO

Website chuẩn SEO là một khái niệm khá rộng. Mỗi SEOer sẽ có những cách kiểm tra khác nhau. Các quy trình này phải được thực hiện liên tục. Khi có sự hỗ trợ của công cụ kiểm tra SEO thì các quy trình tối ưu SEO sẽ được thực hiện tự động nên sẽ nâng cao hiệu quả thực hiện SEO tốt hơn.

Dễ dàng kiểm soát

Thông qua bộ phần mềm SEO chuyên nghiệp tối ưu website này bạn sẽ có được thông tin hữu ích khi đánh giá hiệu quả. Các hạn chế và hiệu quả đạt được, lượt click, từ khoá. .. được báo cáo chi tiết. SEOer sẽ dễ dàng kiểm soát quá trình SEO và xây dựng được chiến lược SEO hợp lý giúp đạt hiệu quả tối ưu hoá website chuẩn SEO tốt hơn.

Công cụ SEO phân tích Website

1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích website miễn phí được phát triển bởi Google. Thông qua công cụ hữu ích này, quản trị viên sẽ nhận được những thông tin phân tích dữ liệu của website một cách chuẩn xác nhằm đề ra những chiến dịch quảng cáo và SEO website tối ưu hơn.

Google Analytics
Google Analytics

Mọi yếu tố của website từ lượng truy cập, phân tích hành vi người dùng trên mỗi trang, tỉ lệ thoát trang và hiệu suất của website. .. sẽ được cập nhật dữ liệu đúng với khung thời gian thực. Đặc biệt là thông qua Google Analytics, bạn sẽ tận dụng được dữ liệu của website trên Google một cách trực quan và chính xác nhất.

2. Google Search Console/Bing Webmaster Tools

Google Search Console/Bing Webmaster Tools là các công cụ hỗ trợ bạn có thể phân tích lưu lượng truy cập được người tiêu dùng cung cấp trên Google hoặc Bing. Các vấn đề liên quan về hiệu suất của website hoặc chất lượng của web sẽ được Google Search Console/Bing Webmaster Tools đánh giá và đưa ra những thông tin hữu ích.

Các thông tin bao gồm số lần hiển thị, số cú nhấp chuột và biểu đồ hiệu suất web cũng như danh sách các URL có trong trang web cũng sẽ được thu thập, lập chỉ mục và thống kê đầy đủ cho phép quản trị viên có thể cải thiện sự tồn tại của website.

Google Search Console/Bing Webmaster Tools
Google Search Console/Bing Webmaster Tools

Đặc biệt là các yếu tố liên quan đến thứ hạng của trang web bắt nguồn từ các URL xấu, kém chất lượng cũng sẽ được công bố một phương pháp sớm nhất. Qua Google Search Console, quản trị viên sẽ tìm hiểu cơ chế vận hành của Google, những công cụ phân tích website nhằm cải thiện web nhanh hơn.

3. Google Data Studio

Google Data Studio là một công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu miễn phí do Google cung cấp. Nó cho phép bạn tạo báo cáo tùy chỉnh từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và hiển thị dữ liệu một cách trực quan và dễ hiểu. Với Data Studio, bạn có thể trực quan hóa dữ liệu bằng cách tạo các biểu đồ, đồ thị và bảng dữ liệu theo ý muốn, tùy chỉnh giao diện và kiểu dáng của báo cáo để tạo ra trình diễn dữ liệu hấp dẫn.

Data Studio cho phép bạn kết nối và sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như Google Analytics, Google Ads, Google Sheets, cơ sở dữ liệu SQL, BigQuery và nhiều nguồn dữ liệu khác. Bạn có thể tạo báo cáo thời gian thực để theo dõi và hiển thị dữ liệu mới nhất từ nguồn dữ liệu của bạn.

Google Data Studio
Google Data Studio

4. Moz Local Listing Score

Moz Local Listing Score là phần mềm SEO chuyên nghiệp cho website nhằm mục đích phân tích trang web và xác định xem doanh nghiệp của bạn đã hiển thị trên Internet như thế nào.

Qua công cụ Moz Local Listing Score này bạn sẽ đánh giá được tương tác của website, mức độ phủ sóng của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các chiến lược thích hợp hơn.

Moz Local Listing Score
Moz Local Listing Score

5. Screaming Frog

Muốn kiểm tra website một cách chính xác, hiệu quả nhằm giúp SEO website bạn sẽ sử dụng đến công cụ Screaming Frog. Với công cụ này, giúp SEOer dễ dàng kiểm tra được lỗi của website nhằm giúp cải thiện SEO, bằng việc kiểm tra được thông tin của trang web.

Screaming Frog
Screaming Frog

Sử dụng Screaming Frog các dữ liệu và thông số từ hình ảnh, link, . .. sẽ được thu thập nhằm đánh giá website chi tiết. Công cụ sẽ dùng được ngay trên Windows, Mac OS hoặc Linux.

Các lỗi liên quan đến URL, Page Titles hoặc thẻ tiêu đề khi kiểm tra hiển thị trên SERP, Anchor Text hay cấu trúc heading của bài viết điều có thể kiểm tra nhanh chóng bằng Screaming Frog.

6. SEO Web Page Analyze

SEO Web Page Analyze là một công cụ có khả năng phân tích thông tin chuyên sâu. Ứng dụng nền tảng công nghệ AI tân tiến giúp phân tích dữ liệu website, hành vi của người truy cập website dễ dàng. Để chuẩn hoá thông tin của website, phát hiện sự trùng lặp giữa từ khoá và tiêu đề hoặc check chính tả giúp dữ liệu trên website luôn hiển thị đúng chuẩn SEO entity.

SEO Web Page Analyze
SEO Web Page Analyze

7. Panguin Tool

Barracuda Digital đã tạo ra công cụ hữu ích có tên là Panguin Tool để giúp các chuyên gia Digital Marketing dễ dàng phát hiện những thay đổi được Google thực hiện đối với trang web của họ. Panguin Tool theo dõi và phân tích những thay đổi theo thuật toán của Google nhằm cải thiện kết quả SEO của trang web. Nó cung cấp số liệu chính xác nhất giúp người quản trị theo dõi trang web của mình có thể đạt được kết quả của công cụ tìm kiếm Google.

Panguin Tool
Panguin Tool

Phần mềm SEO chuyên nghiệp phân tích liên kết

Moz Link Explorer là một trong các công cụ hỗ trợ SEO đến từ Moz nổi bật nhất. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm hiểu chiến thuật đẩy link của đối thủ, hiểu rằng đối thủ có đang sử dụng kỹ thuật SEO Black Hat để cạnh trang không. Từ đó tìm thấy những đoạn Anchor text có tương tác cao nhất trên những trang backlink

Moz Link Explorer
Moz Link Explorer

7. LinkMiner

Công cụ hỗ trợ SEO LinkMiner là một tiện ích Chorme Extension, nó được dùng để hỗ trợ tối đa việc đánh giá chất lượng link. SEOer sẽ dễ dàng phát hiện ra những Link bị hỏng nhằm chỉnh sửa lại kịp thời. Với công cụ này người dùng dễ dàng xuất ra danh sách các link liên kết bị hỏng giúp kiểm tra và xử lý dễ dàng hơn bao giờ hết.

LinkMiner
LinkMiner

Một trong các công cụ phân tích backlink số 1 trong thế giới SEO web hiện nay là Ahrefs. Hầu hết những chuyên gia SEOer hiện nay điều đánh giá khá cao phần mềm này. Phần mềm Ahrefs được dùng để phân tích và thống kê những dữ liệu liên quan link building.

Ahrefs’ Backlink Checker
Ahrefs’ Backlink Checker

Sử dụng Ahrefs ’ Backlink Checker SEOer sẽ dễ phân tích hệ thống xây dựng link liên kết ngược. Từ đây có góc nhìn tổng quan hơn về hệ thống backlink để đề ra những giải pháp nhằm xây dựng backlink có chất lượng cao hơn. Điểm hạn chế của Ahrefs ’ Backlink Checker là phí đầu tư khá cao.

9. SEMRush

Công cụ SEMrush đang cùng với Moz và Ahrefs cạnh tranh trong mảng phát triển phần mềm SEO chuyên nghiệp website. Công cụ tra cứu chuẩn SEO của SEMrush không chỉ giúp bạn theo dõi phân tích liên kết và phân tích từ khoá, rank từ khoá mà còn nhiều thông tin liên quan đến website khác. Hiện nay SEMrush gồm có bản miễn phí cùng bản nâng cao có thu phí với rất nhiều tính năng ưu việt.

SEMRush
SEMRush

Công cụ SEO chuyên nghiệp cho bài viết

10. Surfer SEO

Công cụ Surfer SEO sẽ giúp website tối ưu SEO bằng cách ứng dụng TF * IDF nhằm tính thứ hạng những từ khoá và cụm từ khoá dựa trên các kết quả đã hiển thị. Công cụ tối ưu SEO này sẽ cập nhật liên tục và không dựa vào Google khi sử dụng TF * IDF, do đó thông tin được cập nhật liên tục sẽ giúp SEOer dễ dàng đề ra những chiến lược SEO Content tốt hơn.

Surfer SEO
Surfer SEO

Nội dung trên SeoToanQuoc đã chia sẻ đến bạn Top 30 công cụ SEO miễn phí và trả phí được các SEOer sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình làm SEO website.

Tư thực hiện SEO cho Website chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy để Seotoanquoc giúp bạn thực hiện điều đó, chúng tôi tự hào là Agency hàng đầu trong dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Seotoanquoc đã thực hiện cho hơn 300+ dự án SEO thành công và chúng tôi không những mang lại Traffic mà còn là tỷ lệ chuyển đổi, lead, doanh thu cho khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chiến lược SEO cho trang web của bạn 24/7.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *