GOOGLE KEYWORD PLANNER LA GÌ? VÀ CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT

Đối với các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing, phần mềm Google Keyword Planner không còn là điều gì xa lạ. Tuy nhiên, mặc dù nó quen thuộc, không phải ai cũng hiểu rõ về những ưu điểm và cách sử dụng hiệu quả công cụ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Keyword Planner và cách sử dụng nó một cách chi tiết. Hãy cùng theo dõi!

Google Keyword Planner Là Gì?

Google Keyword Plannner (GKP) là một trong những công cụ tuyệt vời được Google xây dựng nhằm phục vụ những người tiêu dùng phân tích từ khoá giúp xây dựng chiến lược SEO cũng như quá trình chạy quảng cáo Adwords. Bạn có thể hiểu rằng với công cụ này cho phép bạn có được bộ từ khoá về chính sản phẩm, dịch vụ của mình. Hầu như hơn 90% người tiêu dùng lựa chọn sử dụng công cụ trên do tính uy tín và chất lượng từ nó mang tới.

Google Keyword Planner Là Gì?
Google Keyword Planner Là Gì?

Ưu điểm của Google Keyword Planner nằm ở sự đưa ra con số tổng những lần search trung bình trong vòng một tháng của một từ khoá nào đó trên phạm vi toàn thế giới hoặc một quốc gia cụ thể và sự phân loại mức độ khó, phức tạp của từ khoá đó. Dựa theo những số liệu trên để bạn có thể tính toán chi phí một cách chính xác đối với từng chiến dịch quảng cáo hay là có được một bộ từ khoá tốt thích hợp để làm SEO các sản phẩm, dịch vụ.

Công dụng của Google Keyword Planner

  • Google Keyword Planner cực kỳ quan trọng trong việc phân tích dữ liệu từ khoá nhằm tạo chiến dịch quảng cáo cũng như là SEO, cụ thể:
  • Giúp tạo chiến dịch quảng cáo tối ưu trên Google: Google Keyword Planner cung cấp thống kê chính xác lượng người search trong tháng theo các từ khoá nhất định. Điều này giúp nhà quảng cáo xác định rõ mối quan tâm của người tìm kiếm tới từng sản phẩm – dịch vụ mà họ đang quảng cáo. Dựa trên công cụ này, nhà quảng cáo có thể dễ dàng chọn lọc được những từ khoá thích hợp để chế tạo nội dung nhằm thực hiện một chiến dịch quảng cáo từ khoá hiệu quả.
  • Giúp chọn từ khoá cho chiến dịch quảng cáo: Google Keyword Planner hỗ trợ người làm SEO tìm kiếm giúp nhà quảng cáo chọn được từ khoá cụ thể cho chiến dịch quảng cáo. Công cụ còn cung cấp ước tính về sự phù hợp cùng ngân sách đối với những từ khoá nhất định, giúp nhà quảng cáo tạo ra được chiến lược lựa chọn từ khoá cho hợp lý.
  • Xuất bộ từ khoá: Một tính năng đáng chú ý của Google Keyword Planner cho phép download xuống mọi thông tin của từ khoá. Điều này giúp những nhà quảng cáo dễ tìm kiếm, quản lý và tận dụng triệt để cơ sở dữ liệu các từ khoá vào việc kinh doanh sau này mà không cần thiết phải truy nhập trực tiếp vào Google.
Công dụng của Google Keyword Planner
Công dụng của Google Keyword Planner

Google Keyword Planner Có Lợi Ích Gì?

Sau khi đã biết Google Keyword Planner là gì thì chúng ta sẽ tìm hiểu hai lợi ích dễ thấy nhất của công cụ này.

Hỗ trợ tốt cho các chiến dịch quảng cáo PPC (Pay Per Click)

Sự khác biệt rõ nét và nổi trội của Google Keyword Planner so với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác là khả năng tối ưu từ khóa cho các quảng cáo có tính phí. Các ưu điểm cụ thể như sau:

  • Chọn phương pháp tiếp cận từ khoá cho mỗi chiến dịch quảng cáo.
  • Chọn một từ khoá hoặc một nhóm từ khoá đưa vào chiến dịch quảng cáo.
  • Dự đoán tổng chi phí cho một chiến dịch quảng cáo phù hợp.
  • Có thể tải dữ liệu phân tích từ khoá về máy tính.

Kết hợp các từ khóa lại với nhau để tạo thành từ khóa mới

Lợi ích này cũng là bước cải tiến mới của Google Keyword Planner. Từ một nhóm từ khóa riêng lẻ thì bạn có thể sử dụng công cụ này để kết hợp chúng lại với nhau tạo ra một danh sách từ khóa mới tối ưu hơn. Bên cạnh đó bạn còn được cung cấp thêm nhiều thông tin dự đoán về hiệu suất hoạt động của từ khóa. Những công cụ phân tích từ khóa khác hiện nay không làm được như thế.

Khi chúng ta sử dụng công cụ Google Keyword Planner một cách thành thạo sẽ mang đến hai lợi ích trên và giúp cải thiện các hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Google Keyword Planner Có Lợi Ích Gì?
Google Keyword Planner Có Lợi Ích Gì?

Cách sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả

Khi cài đặt Google Keyword Planner, bạn cần chọn 2 tuỳ chọn để bắt đầu. Cụ thể:

Find keywords (Tìm kiếm từ khoá): Với tuỳ chọn này, bạn có thể chọn lựa tìm kiếm những từ khoá có khả năng tiếp cận đến nhóm người tiêu dùng cụ thể về sản phẩm – dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang bán. Việc này sẽ được tiếp tục với việc tìm một vài ý tưởng từ khoá mới.

Theo gợi ý của Google, bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ hoặc URL liên quan với doanh nghiệp. Sau đó, bạn sẽ nhận được vài từ khoá mới. Đối với từng từ khoá gợi ý, bạn sẽ nhận được các thông tin bao gồm lượng tìm kiếm trung bình/tháng, khả năng cạnh tranh, top of page bid (low range), top of page bid (high range).

Get search volume and forecasts (nhận thông tin về lượng tìm kiếm và tiềm năng): Nếu ở tuỳ chọn này, bạn sẽ thấy được lượng tìm kiếm và những thông tin khác đối với từ khoá nhằm tiên đoán về sự cạnh tranh của chính từ khoá đó trong thời gian tới.

Cách sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả
Cách sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả

Bạn chỉ cần sao chép và dán từ khoá vào hộp thoại mới rồi nhấp “Get started”. Lúc này, bạn đã có thể xem được dữ liệu cần thiết bao gồm số lượng lần nhấp chuột website, hiển thị kết quả mong muốn nếu bạn định chạy quảng cáo trong vòng 30 ngày tới, phí ước lượng. ..

Kết luận về Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ hữu ích mang lại kết quả cao trong marketing. Ngoài ra nó còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác. Vì vậy, nếu mong muốn dùng công cụ để hỗ trợ hiệu quả cho công việc thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn nha.

Tuy có nhiều công cụ phân tích từ khoá, Google Keyword Planner luôn là công cụ tối ưu cho nhà quảng cáo với nhiều chức năng và chỉ số tiện lợi trong mỗi công cụ. Nó cung cấp đầy đủ list từ khoá và những thông số quan trọng giúp nhà quảng cáo dễ dàng theo dõi. Không dừng lại ở đó, nó cũng giúp chia list từ khoá theo địa lý và thời gian nhằm giúp nhà quảng cáo thiết lập Local SEO cũng như chạy quảng cáo theo địa điểm, thời gian hiệu quả hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *