Quy trình 10 bước chi tiết lên Outline content chuẩn SEO

Outline Content là một quy trình lên kế hoạch khoa học. Người viết sẽ cần có đầy đủ kỹ năng SEO, hiểu biết về cấu trúc, heading cũng những từ khoá liên quan, cách trình bày thông tin có chiều sâu, gây sự tò mò vừa có tính hợp lý, khoa học. Không phải người viết content nào cũng có kỹ năng lên outline giúp bài viết chuẩn SEO. Trong bài viết này, Seotoanquoc chia sẻ quy trình lên outline content chuẩn SEO chi tiết nhất giúp bạn.

Outline content là gì?

Outline content là việc thiết kế bố cục bài viết chi tiết trước khi biên tập nội dung. Content Outline sẽ thống kê toàn bộ những ý chính, nội dung, chủ đề mình sẽ viết bài viết đó. Tuỳ theo mỗi lĩnh vực hoặc chủ đề, đối tượng người dùng mà có các Outline khác nhau.

Outline content tạo nên sự độc nhất, bảo đảm cung cấp từ khoá chuẩn SEO. Nhìn qua Outline bạn sẽ thấy mình buộc phải viết thế nào, cải thiện những gì. Bạn sẽ đảm bảo mình không thiếu các nội dung cần thiết.

Outline content giống như ý tưởng viết bài kết hợp với content SEO nhằm tạo thành những bài viết hoàn hảo về mọi mặt. Outline content có nhiều thành phần khác nhau tuy nhiên không thể nào bỏ qua những yếu tố quan trọng như sau:

  • Tiêu đề Meta (Meta Title)
  • Mô tả Meta (Meta Description)
  • Tiêu đề bài viết (Heading: H2, H3, v.v.)
  • Từ khóa liên quan (LSI Keywords)
  • Nguồn tham khảo

Dựa trên những phần này, bạn sẽ có khả năng tạo một bài viết tối ưu cho SEO mà không cần phải chỉnh sửa sau khi viết xong. Sự kết hợp chặt chẽ của nội dung, việc liên kết các cụm từ khóa trong những bài viết tối ưu này sẽ cải thiện đánh giá và xếp hạng của trang web.

Outline content là gì?
Outline content là gì?

Những bài viết tối ưu này cũng sẽ rất hữu ích khi quảng cáo trên Google Adwords, viết bài khách mời (Guest Post), xây dựng liên kết… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình tạo nên một bản mục lục nội dung chuẩn SEO chi tiết bên dưới.

Quy trình lên outline content chuẩn SEO

Một bài đánh giá chất lượng và được công cụ tìm kiếm đánh giá cao trước tiên phải có outline chuẩn và đầy đủ, quan trọng là trả lời tốt khúc mắc của khách hàng. Chưa dừng lại ở đấy, bài review cũng phải kích thích hành vi tìm kiếm của người dùng. Để đạt được yêu cầu trên, đòi hỏi chuyên gia nghiên cứu từ khoá và xây dựng outline phải có kỹ năng tìm kiếm tốt, hiểu yêu cầu khách hàng.

Tại Seotoanquoc, chúng tôi sở hữu các nhân viên nhiều kinh nghiệm, đặc biệt đội ngũ SEO với hơn 40 + nhân sự, hiểu rõ mọi ngóc ngách giúp triển khai kế hoạch SEO tối ưu nhất.

Không chỉ có vậy, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch SEO tổng thể cho hơn 250 + doanh nghiệp lớn nhỏ với hàng trăm từ khoá top 1, hàng ngàn từ khoá nằm top kết quả tìm kiếm. Chúng tôi nhận về 100% đánh giá hài lòng từ phía khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Quy trình lên outline content chuẩn SEO
Quy trình lên outline content chuẩn SEO

Tham khảo thêm cách chúng tôi triển khai SEO tổng thể cho 1 đơn vị DẠY TIẾNG ANH HÀNG ĐẦU tại nút bên dưới.

1. Xác định đối tượng sẽ đọc bài viết là ai

Tìm hiểu đối tượng mà bạn đang hướng về là ai. Với mỗi một đối tượng sẽ hướng về các ngôn ngữ diễn đạt khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn phân biệt những phong cách diễn đạt này khác biệt. Việc quản trị nội dung sẽ dễ dàng. CTA cũng được phân tích dựa trên các đối tượng mục tiêu nhằm lựa chọn nội dung có tính tương tác cao hơn.

Khi lựa chọn được những nội dung có insight người dùng mong muốn thì cơ hội chuyển đổi sẽ cao hơn. Người đọc sẽ cảm nhận được tính chuyên nghiệp của bạn, có độ tin tưởng cao hơn và lưu lại lâu trên trang web, tìm kiếm nhiều bài đánh giá hữu ích hơn nữa. Thậm chí có người thông qua các bài đánh giá, CTA có thể chuyển qua đặt hàng ngay lập tức.

2. Nghiên cứu từ khóa phù hợp với khách hàng mục tiêu

Mỗi độ tuổi, nghề nghiệp, trình độ dân trí sẽ có một thói quen sử dụng từ khoá khác nhau. Khi bạn khảo sát khách hàng mục tiêu bạn sẽ nhắm tới những tính cách của họ qua thói quen sử dụng từ khoá. Từ đó sẽ chọn ra từ khoá đúng, chuỗi từ hoá ngắn đến dài. Việc sắp xếp từ khoá, lựa chọn từ khoá thông qua những thói quen trên cũng giúp hiệu suất tìm kiếm cao hơn nữa.

Ngoài ra, khi đặt mình vào vai trò là người tìm kiếm, bạn sẽ dùng từ khoá như thế nào để tìm kiếm. Hoặc hiện nay cũng có rất nhiều website nghiên cứu từ khoá. Bạn sẽ tiết hiểu trend search tìm kiếm với tần suất cao, thói quen sử dụng từ khoá của khách hàng khi vào các áp dụng tìm kiếm thông tin như Google, Bing, Youtube. … nhằm sử dụng từ khoá hợp lý.

3. Xem layout của 10 TOP đầu và tổng hợp chi tiết

Việc xem lại 10 bài viết top đầu và tìm những heading là việc cần thiết nhất. Điều này sẽ đảm bảo bài của bạn có nội dung đa dạng phong phú, không trùng với những bài viết khác. ác heading sau khi tìm được sẽ điều chỉnh lại từ ngữ, kết hợp những nhóm từ khác nhau nhằm làm mới hoàn toàn.

Quan trọng là bạn sẽ biết các concept được đối thủ dùng phổ biến hoặc khách hàng ưa thích mà điều hướng cách viết phù hợp hơn. Đây là một trong các bước tối ưu outline content chuẩn SEO mà bạn không nên bỏ qua. Những link này nên copy lại ở cuối bài hoặc bật để xem lại khi cần thiết.

4. Lên Outline với các heading chuẩn SEO

Ngoài từ khoá chủ yếu nằm ở tiêu đề chúng cũng có ở những Heading 2. Các heading 3 bạn hãy chứa từ khoá liên quan, từ khoá chính nhằm làm sâu sắc hơn nữa thêm bài của bạn. Hãy tối ưu hoá từng heading trong bài viết trước khi viết. Đây còn là kỹ thuật tạo content chuẩn SEO phổ biến dành cho tất cả thể loại viết bài.

5. Kiến tạo Meta Title và mô tả Meta Description

Meta title có chứa từ khoá quan trọng cần phải làm rõ nội dung chính bạn mong muốn truyền đạt trong bài. Nên lựa chọn title có chiều dài khoảng 65 đến 70 ký tự. Những Title không nhấn mạnh vấn đề vẫn được xếp hạng cao. Chẳng hạn như Top, tổng hợp, thêm từ khoá vào tiêu đề. ..

Đối với Meta Description nên chứa từ khoá chính ở đầu đoạn. Nội dung không nên copy ở đầu bài vì nội dung trong bài không cần việc làm mới. Ngắn gọn, xúc tích, ngoài ra từ khoá cũng có thể chứa từ khoá liên quan hoặc từ khoá phụ sẽ hay hơn.

Viết bài chuẩn SEO tối ưu chất lượng tại Seotoanquoc
Viết bài chuẩn SEO tối ưu chất lượng tại Seotoanquoc

6. Bổ sung LSI Keywords

LSI Keywords có nghĩa là từ khoá liên kết, từ khoá bổ sung tương tự với từ khoá chính. Một bài báo quá dài từ khoá có thể sẽ bị đánh đồng là bạn đang Spam. Tuỳ vào độ dài của bài đăng cùng độ khó của từ khoá giúp bạn nhận biết mình cần tần suất lặp lại bao nhiêu lần.

Nên tìm kiếm thêm LSI Keywords để mở rộng cho nội dung bài viết nhiều hơn nữa. Website Auditor, ahref, keywordtool. .. là các ứng dụng tìm kiếm từ khoá mở rộng hiệu quả mà bạn cần tham khảo.

7. Đầu tư vào nội dung bài viết

Dù có theo cách trình bày nào, outline content chuẩn SEO với heading đẹp, bố trí từ khoá hay nhưng nội dung không sâu sắc nó cũng không có ý nghĩa. Với cách này bạn sẽ đánh lừa được công cụ tìm kiếm. Người dùng cảm thấy nội dung không hấp dẫn, tỷ lệ thoát trang sẽ cao. Google sẽ dựa trên thông tin này mà xếp hạng cho bài đăng của bạn.

8. Tổng hợp lại các nguồn đã tham khảo

Tất cả những nguồn tài liệu cho bạn tham khảo có thể tổng hợp ngay dưới cuối mỗi Outline. Trong quá trình viết bài bạn hãy mở tài liệu để tìm hiểu văn phong, cách viết cùng ý tưởng của họ nhằm làm mới lại những bài viết của mình. Bài viết càng về sau càng phải hấp dẫn hơn, độc đáo hơn và có ngôn từ cuốn hút hơn những bài chung chủ đề với nó trước đó.

9. Tối ưu hóa URL

URL càng dài sẽ không tối ưu được. Title của bạn ngắn gọn hãy cắt bớt các từ khoá không cần thiết, hãy để nguyên từ tại URL. Điều này sẽ giúp bài SEO của bạn tối ưu hơn. Ngoài ra bạn nên thay thế file hình ảnh bằng từ khoá. Tuy nhiên, các vấn đề trên nằm ngoài Outline content. Bạn sẽ chú ý tất cả các điều trên khi mình viết bài để có một bài đăng chuẩn SEO 100%.

10. Thêm những quy chuẩn khi viết bài

Ngoài những vấn đề trên thì có một số vấn đề trong quá trình viết bài chuẩn SEO. Phần này được thực hiện sau khi bạn đã thực hiện quy trình lên Outline content chuẩn SEO. Một số website khách hàng sẽ yêu cầu về độ dài bài viết, title, các heading…

Một số khách hàng còn yêu cầu từ khóa xuất hiện ở chỗ nào, tần suất bao nhiêu, bôi đậm hoặc in nghiêng từ khóa… Những vấn đề này bạn chỉ cần ghi nhớ yêu cầu của khách hàng và triển khai trong quá trình viết bài chuẩn SEO.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp Seo Toàn Quốc

Quy trình viết outline content chuẩn SEO được đội ngũ chuyên viên của Seotoanquoc chỉ rõ cụ thể. Chúng tôi đang triển khai các dịch vụ SEO web, xây dựng website và bài viết chuẩn SEO. Đặc biệt là những website đang cần gia tăng trust site, có các bước đột phá mới về marketing truyền thông sẽ cần đến các bài viết dạng thế này.

Không chỉ có thế, trên cơ sở 1 outline hay và chuẩn SEO, chúng tôi có hẳn 1 bản kế hoạch SEO tổng thể riêng cho công ty của bạn. Bản kế hoạch chính là những phân tích chuyên sâu sau quá trình chúng tôi phân tích nhu cầu khách hàng nhằm tìm ra phương án tối ưu nhất.

Tại Seotoanquoc, chúng tôi chú trọng vào lợi ích và giá trị mà khách hàng mang lại, tỉ lệ thành công ra làm sao thay vì là các hợp đồng giá trị cao mà không cần thiết. 100% phản hồi của khách hàng là tích cực với dịch vụ SEO tổng thể do chúng tôi thực hiện.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp Seo Toàn Quốc
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp Seo Toàn Quốc

Giống với cách mà chúng tôi làm với hơn 250 + khách hàng dịch vụ SEO, một trong số ít các ví dụ điển hình.
x5, x10 doanh thu so với đối thủ, tăng trưởng nhanh và vượt mặt đối thủ so với dịch vụ SEO tổng thể tại Seotoanquoc. Tất cả các nhu cầu liên quan đến bài viết chuẩn SEO sẽ được Seotoanquoc đáp ứng nhanh chóng, giá rẻ. Chúng tôi cam kết bài viết chất lượng, Unique 100%. Bài viết sẽ insight đúng khách hàng giúp gia tăng giá trị thương hiệu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *