KeywordTool.io là gì? Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả

Nếu bạn là một người am hiểu về SEO thì không thể nào bỏ qua công cụ nghiên cứu từ khoá KeywordTool.io. Đây là một công cụ giúp đưa ra những chiến lược nhằm xây dựng từ khoá phù hợp với Website. Cùng Seotoanquoc tìm hiểu thêm về KeywordTool.io và các tính năng nổi bật của công cụ nghiên cứu từ khoá SEO trong bài viết dưới đây.

KeywordTool.io là gì?

KeywordTool.io là tên của một công cụ được giới thiệu lần đầu vào năm 2014 bởi một bên thứ ba. Công cụ này chuyên về việc kiểm tra và phân tích các chỉ số từ khóa trên các nền tảng tìm kiếm, đồng thời đề xuất từ khóa để xây dựng nội dung cho trang web. Nhờ việc sử dụng Google Autocomplete, Keyword Tool có khả năng cung cấp các từ khóa dài và phong phú hơn so với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác.

Từ khi ra mắt, Keyword Tool đã được đánh giá là một công cụ tiềm năng hỗ trợ trong việc tìm kiếm từ khóa. Hiện nay, người dùng có thể sử dụng công cụ này ở hai phiên bản: miễn phí và trả phí.

Phiên bản miễn phí cho phép bất kỳ người dùng nào truy cập và sử dụng các tính năng cơ bản của Keyword Tool mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Phiên bản trả phí cung cấp thêm nhiều tính năng cao cấp, bao gồm cung cấp dữ liệu về Thể lượng tìm kiếm, cho phép hiển thị nhiều từ khóa hơn, cung cấp dữ liệu về Cạnh tranh Google Ads, phân tích từ khóa của đối thủ, và cho phép sử dụng nhiều tài khoản người dùng. Có ba mức giá trả phí cho Keyword Tool là 69 đô la/tháng, 79 đô la/tháng và 159 đô la/tháng.

KeywordTool.io là gì?
KeywordTool.io là gì?

Phương thức hoạt động của Keywordtool.io

Keyword Tool hoạt động dựa trên sự đề xuất từ Google, cụ thể là tính năng Google Autocomplete. Google Autocomplete là một chức năng của Google dùng để tạo ra các từ khóa dài liên quan đến chủ đề mà người dùng đang tìm kiếm. Chức năng này tự động tạo ra danh sách từ khóa dựa trên những gì người dùng thường tìm kiếm trên nền tảng.

Dữ liệu thu thập từ Google Autocomplete bao gồm các thông số như:

 1. Lượng tìm kiếm
 2. Mức độ chuyển đổi
 3. Mức độ cạnh tranh
 4. Độ phổ biến

Công việc cơ bản của công cụ Keyword Tool là:

Phương thức hoạt động của Keywordtool.io
Phương thức hoạt động của Keywordtool.io

Tìm kiếm và chọn lọc Keyword

Công cụ KeywordTool.io có tính năng tìm kiếm và sàng lọc từ khoá. Sau khi truy vấn vào công cụ, bạn chỉ cần nhập từ khoá vào khung thoại tìm kiếm, nhập tiêu đề và ngôn ngữ tìm kiếm để hiển thị kết quả. Ngay lập tức công cụ Keyword Tool sẽ vận hành và gửi tới bạn một danh sách gồm kết quả từ khoá Keyword Suggestions và Questions. Trong mục Keyword Suggestions sẽ hiển thị danh sách long keyword được gợi ý kèm Questions là danh sách từ khoá gợi ý dưới dạng câu hỏi.

Căn cứ theo danh sách người xem dễ dàng hình dung được các từ khoá đang tìm kiếm. Đi liền với keyword là bảng thông tin thống kê bao gồm số lần xuất hiện trung bình 30 ngày, mức độ thông dụng trong 6 tháng, số chi phí chạy quảng cáo để các keyword xuất hiện trong Top 10, độ cạnh tranh với các đối thủ xung quanh.

Phân tích từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Một hoạt động khác của công cụ Keyword Tool chính là phân tích từ khoá của đối thủ cạnh tranh. Người sử dụng chỉ cần gõ Domain của đối thủ cần phân tích vào ô Search, lập tức sẽ có ngay kết quả. Căn cứ trên kết quả phân tích, bạn sẽ biết chính xác đối thủ đang nhắm đến những từ khoá như thế nào, lượng truy cập ra làm sao nhằm có biện pháp đẩy cao khả năng cạnh tranh hơn nữa trên Website của mình.

Kiểm tra và xuất dữ liệu

Sau khi nhập từ khoá, KeywordTool.io tiến hành xuất dữ liệu cho người dùng tham khảo. Với phiên bản Free, mỗi lần bạn sẽ được tải không quá 700 từ, với phiên bản tính phí thì dung lượng sẽ cao hơn nữa. Người dùng cần bấm nút Export or Copy dữ liệu ở phía dưới cùng bên tay phải màn hình để tiến hành quá trình download dữ liệu. File dữ liệu sẽ hiển thị dưới dạng file Excel, tạo điều kiện thuận tiện nhất khi bạn tra cứu và phân tích từ khoá.

Ưu và nhược điểm của Keywordtool.io

Mỗi công cụ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, hiếm khi có công cụ nào hoàn hảo 100%. Về công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Tool, các ưu điểm của nó bao gồm:

 1. Sự nhanh chóng và thuận tiện cho việc nghiên cứu từ khóa.
 2. Mang lại danh sách từ khóa phong phú, cho phép phân tích chi tiết và lọc từ khóa một cách dễ dàng.
 3. Cung cấp hỗ trợ hiệu quả cho việc phát triển nội dung trang web, đặc biệt khi biết cách sử dụng.
 4. Giao diện thân thiện và dễ sử dụng là một điểm mạnh của Keyword Tool.
Ưu và nhược điểm của Keywordtool.io
Ưu và nhược điểm của Keywordtool.io

Tuy nhiên, về nhược điểm, tính năng của phiên bản miễn phí của Keyword Tool có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn, có thể cần xem xét việc sử dụng phiên bản trả phí của Keyword Tool. Tuy nhiên, phiên bản trả phí của Keywordtool.io thường có mức giá khá cao, do đó thường chỉ được sử dụng bởi các tổ chức hoặc doanh nghiệp lớn.

Ứng dụng của Keywordtool.io trong SEO hiệu quả

Keyword Tool là công cụ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả trong quá trình SEO cho Website. Một số ứng dụng nổi bật của công cụ hữu ích này có thể kể đến như sau:

Khảo sát thị trường, phân tích đối thủ

Tính năng nghiên cứu từ khoá của Keyword Tool được đa số người sử dụng đánh giá cao bởi sự hiệu quả. Bạn có thể kiểm tra lượng tìm kiếm, độ phổ biến và các yếu tố khác ảnh hưởng đến SEO khi phân tích từ khoá với tính năng này. Nếu bạn đang là công ty và mong muốn lên một chiến lược Marketing hiệu quả thì Keyword Tool cực kỳ hữu ích để tiến hành bước nghiên cứu từ khoá khi lên kế hoạch.

Trong Keyword Tool có tính năng Analyze Competitor giúp người tiêu dùng tìm hiểu chính xác cụm từ đối thủ đang sử dụng. Thông qua đó, bạn sẽ đánh giá chính xác những số liệu của doanh nghiệp đối thủ và sự cạnh tranh của họ. Nhờ vậy mà khi lên kế hoạch marketing bạn sẽ xây dựng chiến lược thích hợp nhất với tình trạng hiện tại. Chính vì thế Keyword Tool cũng được coi là vũ khí thần thánh để bạn dễ dàng chiến thắng đối thủ.

Ứng dụng của Keywordtool.io trong SEO hiệu quả
Ứng dụng của Keywordtool.io trong SEO hiệu quả

Lên ý tưởng, xây dựng nội dung

Với khả năng tìm, phân tách và sàng lọc từ khoá, Keyword Tool cung cấp tới người truy cập thư viện keyword đồ sộ, phong phú. Bạn sẽ có được danh sách từ khoá từ chính đến phụ cùng hàng loạt câu hỏi hay được truy vấn trên diễn đàn. Các thông tin trên là căn cứ hữu ích hỗ trợ bạn phát triển ý tưởng, sáng tạo nội dung hiệu quả giúp Website chuẩn SEO, cải thiện thứ hạng.

Hỗ trợ chiến dịch SEO

KeywordTool.io là công cụ phân tích từ khoá SEO mà bất kỳ SEOer nào cũng không được bỏ qua. Công cụ này sẽ hỗ trợ chiến dịch SEO trên Website của bạn hiệu quả. Bên cạch việc xây dựng Website chuẩn SEO thì nội dung của trang cũng phải hấp dẫn và nổi trội hơn so với đối thủ. Để thực hiện tốt việc SEO, bạn cần phải có một danh sách từ khoá tiềm năng giúp trang lên Top Google. Keyword Tool hỗ trợ người dùng tìm kiếm từ khoá nhanh, các thông tin có độ chính xác cao.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn công cụ KeywordTool.io và các thông tin chi tiết về công cụ này. Có thể nói Keyword Tool hỗ trợ khá nhiều đối với việc xây dựng nội dung của trang Web. Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình thực hiện SEO nói riêng và thiết kế Website nói chung.

Thông tin liên hệ dịch vụ SEO chuyên nghiệp hiệu quả

 • Hotline: 0935527913
 • Email: Trantinltv@gmail.com
 • Trang web: www.seotoanquoc.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *